สื่อ

โครงการ กรมหลวงชุมพรฯ 120 ปีนิวัตมาตุภูมิ สู่ราชนาวีสยาม

9 สิงหาคม 2021

มิถุนายน พ.ศ. 2443 พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์เสด็จกลับสู่สยาม และทรงเริ่มรับราชการในกรมทหารเรือโดยทรงใช้ความรู้จากการทรงศึกษาเรียนรู้ในประเทศอังกฤษ ทรงนำมาพัฒนาและวางรากฐานให้แก่สยามประเทศในหลายด้าน ไม่จำกัดอยู่เฉพาะในกิจการทหารเรือเท่านั้น

มิถุนายน พ.ศ. 2563 มูลนิธิราชสกุลอาภากรฯ ร่วมกับกองทัพเรือและองค์กรผู้สนับสนุน ได้ร่วมกันดำเนินโครงการเทิดพระเกียรติ “กรมหลวงชุมพรฯ 120 ปี นิวัตมาตุภูมิ สู่ราชนาวีสยาม” เพื่อรำลึกถึงพระกรุณาธิคุณ และเผยแพร่พระประวัติของพระองค์ในหลากแง่มุม ผ่านหลายช่องทางและรูปแบบคอนเทนต์สู่สาธารณชนวงกว้าง โดยมุ่งหวังให้เกิดการเรียนรู้และซึมซับรับเอาไปเป็นแบบอย่างสร้างแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิต ท่ามกลางวิกฤติความเปลี่ยนแปลงรอบด้าน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

เรื่องโดย:  มูลนิธิราชสกุลอาภากรฯ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว